28 tháng 7, 2015

Hiệu chỉnh máy khoan từ
Hiệu chỉnh máy khoan từ

Thân máy khoan từ được các nhà sản xuất đúc thành một khối, trên đó có gắn ray trượt dùng làm hành trình di chuyển cho máy khoan từ, ray máy khoan từ thường được làm bằng thanh nhôm hợp kim cứng trên đó có tạo rãnh ăn khớp với thân máy và dãy đai ốc điều chỉnh.

Nguyên nhân:Nguyên nhân đế từ của máy khoan từ không hoạt động được

- Khi xuất xưởng nhà sản xuất thường hiệu chỉnh thanh trượt này vừa cứng để giử động cơ tại mọi vị trí trên hành trình, Tuy nhiên do người sử dụng hiểu sai mục đích của việc hiệu chỉnh này hoặc qua quá trình ray trượt bị lỏng ra không còn ăn khớp chặt như lúc ban đầu.
-Kết quả của sự hiểu sai ( hoặc bị lỏng ra) này làm cho động cơ máy khoan từ hay bị trượt tự do, dẫn đến việc gia công lỗ mất đồng tâm gây bễ mũi và có thể gây ra tai nạn cho người sử dụng.

Máy khoan từ BDS
-Do dùng lậu ngày, ma sát khiến rãnh trượt bị mài mòn.Trong một số trường hợp việc  mài mòn này không đều trên rãnh trượt dẫn đến việc phải hiệu chỉnh lại máy khoan từ.

Hiệu chỉnh:
- Bên thân máy khoan từ luôn được thiết kế sẳn một dãy ốc lục giác để điều chỉnh, dùng cây lục giác (có kèm theo máy khi mua hàng) nới lỏng tất cả các ốc lục giác ra (nới vừa lỏng ra thôi).
- Dùng tay quay máy quay cho phần động cơ trượt tự do trên tất cả các vị trí của hành trình.
- Sau đó siết lại vừa chặc trên từng đai ốc lục giác

Sử dụng máy khoan từ cần lưu ý
- Dùng tay quay máy quay cho phần động cơ trượt êm trên tất cả các vị trí của hành trình.
- Hiệu chỉnh các đai ốc lại một lần nửa
- Dùng cơ-lê siết chặt đai ốc khóa bên ngoài lục giác
- Việc hiệu chỉnh có thể phải lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi đạt kết quả tốt nhất


Máy khoan từ m-t.com.vn
Nguồn: http://www.m-t.com.vn/
    

1 nhận xét:

  1. You deserve a huge thanks for this wonderful post.This is really an excellent post.thanks and Here is my blog - Photo editing & photography tips.This may help you to find something useful

    Trả lờiXóa

 
Facebook Chat