29 tháng 7, 2015

Ưu nhược điểm và các loại mũi khoan từ

Mũi khoan từ thông thường có dạng hình trụ rỗng, đầu trụ gắn các răng cắt kim loại, có một ti định tâm đảm bảo vị trí khoan được chính xác. 

Thiết kế đặc biệt này đã giúp mũi khoan từ có tính năng vượt trội so với các dạng mũi khoan, khoét kim loại khác.

Ưu nhược điểm và các loại mũi khoan từ

1. Ưu, nhược điểm:

Mũi khoan từ
Mũi khoan thường (mũi khoan xoắn)

Ưu điểm của mũi khoan từ: Mũi khoan từ cắt vật liệu theo một đường tròn do vậy lực yêu cầu là không lớn, dẫn tới việc tăng tuổi thọ cho máy, giảm chi phí điện năng. Thời gian khoan một lỗ nhanh hơn. Dùng mũi khoan từ sẽ không cần phải khoan mồi khi khoan các lỗ có đường kính lớn. Dễ dàng thu hồi vật liệu lấy ra từ lỗ khoan (đối với kim loại đắt tiền).

Nhược điểm của mũi khoan từ: Lỗ khoan bắt buộc phải xuyên thủng vật liệu. Tuổi thọ không cao bằng mũi khoan xoắn, Việc mài lại mũi khoan khá khó khăn.

Ưu điểm của mũi khoan xoắn: Không nhất thiết phải khoan thủng vật liệu. Mũi khoan có thể dễ dàng mài lại, bằng máy hoặc phương pháp thủ công. Giá thành rẻ hơn rất nhiều mũi khoan từ.

Nhược điểm của mũi khoan xoắn: Mũi khoan thường sẽ phải khoan lấy toàn bộ phần vật liệu bên trong lỗ khoan. Lực tác động phải lớn, làm giảm tuổi thọ của máy, tiêu hao năng lượng nhiều. Khoan chậm, năng suất thấp. Khi khoan các lỗ lớn thì cần phải khoan mồi nhiều lần. Khó thu hồi phần vật liệu lấy ra từ lỗ khoan.

2. Các loại mũi khoan từ:

Mũi khoan từ thép gió HSS

- Mũi khoan từ thép gió HSS: Chế tạo từ thép gió HSS, thích hợp để khoan các vật liệu có độ cứng trung bình.

Mũi khoan từ hợp kim TCT

- Mũi khoan từ hợp kim TCT:  Trên bề mặt răng của mũi được phủ thêm một lớp hợp kim. Thích hợp cho việc khoan các vật liệu có độ cứng cao. Chất lượng tốt hơn mũi khoan từ thép gió.

Mũi khoan từ vát 2 mép

- Mũi khoan từ vát 2 mép: Sử dụng được trên hầu hầu hết các loại máy khoan từ, như FE, BDS, Metabo, Magtron... Không sử dụng được cho các máy khoan từ dạng đầu bi như Nitto...

 Mũi khoan từ dạng đầu bi vát 1 mép

- Mũi khoan từ dạng đầu bi vát 1 mép: Có thể dùng cho tất cả các loại máy trên thị trường như BDS, FE, Magtron, … kể cả máy khoan từ Nitto…

Mũi khoan từ dạng răng vặn (răng trong)

- Mũi khoan từ dạng răng vặn (răng trong): Mũi khoan từ dạng này dành cho các loại máy khoan từ có đầu khoan dạng Weldon Shank Arbor (không có đầu cặp mũi khoan.


10 nhận xét:

 1. Bài viết của bạn rất hay! Sau khi đọc bài này và http://maykhoantudong.blogspot.com/2016/03/top-10-quy-cach-vang-e-bao-quan-may.html tham khảo thêm bài tôi đã hiểu được các ưu nhược điểm của các mũi khoan từ.

  Trả lờiXóa
 2. You have write well on special topic which is very useful. thank you
  photo editing

  Trả lờiXóa
 3. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị máy móc công nghiệp nhập khẩu như bán máy khoan từmáy khoan bànmáy mài 2 đámáy cưa vòngmáy taro giá rẻ, bán mũi khoan từmáy đột lỗ thủy lực.Liên Hệ HOTLINE 0906.737.391 để được tư vấn sản phẩm mua máy khoan từ chi tiết nhất. Cũng như giá cả chi tiết, các chính sách đặt hàng & chính sách vận chuyển máy móc tới tận nơi.

  Trả lờiXóa
 4. It contains stem cells that can be used to treat a variety of medical conditions, including cord blood banking blood disorders cancers, and immune system diseases.

  Trả lờiXóa
 5. I watched people play this game. I like it very much. I also played this game. Besides cortel oil it, I am also entertained by free games

  Trả lờiXóa
 6. The most picked Siem Reap tour of the month! This private Siem Reap tour takes tours in Siem Reap you to Angkor’s temples including Banteay Kdei, Pre Rup.

  Trả lờiXóa
 7. Umbilical cord blood and tissue banking is a big decision in parents' life. At Baby Blood cord blood banking Cord, we are here to answer any and all questions you have about the process and give you the exact information you need.

  Trả lờiXóa
 8. La naissance naturelle est une expérience qui forge des souvenirs durables.accouchement naturel
  C'est incroyable de voir la synchronicité entre la mère et l'enfant pendant la naissance naturelle.
  La naissance naturelle permet à la mère de prendre le contrôle de son expérience

  Trả lờiXóa

 
Facebook Chat