18 tháng 1, 2013

Làm thế nào để lựa chọn 1 máy khoan từ?Máy khoan đế từ, còn được là máy khoan từ m-t.com.vn hay máy khoan chuyên dụng, máy khoan nhà nghề, được dụng để khoan các tấm thép hay thép hình dày mà các dòng máy khoan tay không thể khoan được.
 Đế của máy khoan từ có tính điện từ, khi được kích hoạt sẽ khóa chắc đế từ của máy khoan vào cây thép hình hay tấm thép, cho phép người vận hành có thể điều chỉnh hành trình khoan một cách chắc chắn mà không làm cho đế từ bật ra, hay xoay chuyển khi khoan. Các loại máy khoan từ m-t.com.vn khác nhau bởi kích cỡ, trọng lượng, công suất và do đó ảnh hưởng đến khả năng khoan (đường kính) của lỗ khoan. Các loại máy khoan từ m-t.com.vn thường được dùng để khoan thép kết cấu nhưng cũng có thể được dùng cho nhiều ứng dụng khác như các thanh ngang, khung sườn, tay vịn, tấm chắn…Máy khoan từ m-t.com.vn thường dùng mũi khoan từ dạng khoét lõi thay vì dùng mũi khoan xoắn. Mũi khoan từ (hay còn gọi là mũi khoét) chỉ cắt phần kim loại ở chui vi biên của mũi khoan tại phần tiếp xúc. Do đó làm giảm đáng kể công suất cần thiết của máy để khoan cùng 1 đường kính, với mũi khoan xoắn.


Những câu hỏi mà bạn phải tự hỏi mình khi muốn mua 1 máy khoan từ m-t.com

     - Đường kính khoan lớn nhất mà bạn cần khoan với máy khoan từ?
     - Chiều sâu của lỗ khoan? Hay nói theo cách khác là chiều dày của tấm thép mà bạn cần khoan?

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn:

     - Yêu cầu về việc sử dụng hay qui mô sản xuất – Một vài loại khoan có cùng công suất, nhưng có thể hướng đến nhu cầu cho ứng dụng là làm việc nhẹ nhàng (tần suất dùng thấp) hay công việc nặng (tần suất dùng cao)
     - Môi trường làm việc – Một máy khoan với trọng lượng nhẹ sẽ là lý tưởng nếu bạn làm việc ở trên cao…
     - Giới hạn về không gian – Nếu bạn làm việc trong một không gian chật hẹp, một máy khoan từ dạng thấp (low profile) có thể là lựa chọn lý tưởng, như máy khoan từ FE 36 S
     - Tốc độ khoan – Hầu hết các máy khoan từ vận hành ở cùng 1 tốc độ, nhưng các máy nặng hơn có thể vận hành ở 2 cấp như máy khoan từ FE 50 RL hay thậm chí 4 cấp tốc độ, như… máy khoan từ FE 100 RL
Hầu hết các máy khoan từ được thiết kế để dùng với mũi khoan từ thép gió (HSS), tốc độ khoảng 450 RPM. Các mũi khoan từ thép hợp kim thường có tốc độ khoảng 500 RPM
Các loại máy khoan từ với 2 cấp tốc độ có thể khoan với cả mũi khoan thép gió và hợp kim 

Các loại máy khoan từ:

     - Máy khoan từ điều khiển khoan bằng tay – hầu hết các loại máy khoan từ m-t.com.vn điều khiển khoan bằng tay. Người vận hành điều khiển mũi khoan đi xuống bằng việc xoay tay xoay.
     - Máy khoan từ điều khiển tự động – loại máy khoan từ này điều khiển mũi khoan đi xuống tự động và tự động quay trở về vị trí “start”, cho phép người vận hành có thể vận hành nhiều máy khoan 1 lúc.
Hệ thống cảm biến của máy khoan từ tự động cho phép thời gian cắt nhanh hơn, tự động điều chỉnh tốc độ đi xuống của mũi khoan, cho phép kéo dài tuổi thọ lưỡi cắt và loại bỏ áp lực trên động cơ do người vận hành nhấn tay xoay quá mức. 

Các ứng dụng đặc biệt của máy khoan từ:

     - Máy khoan từ Ultra Low Profile – nói chung máy khoan từ dạng low profile  dùng để khoan khung xe tải và ứng dụng trong các không gian hẹp.
     - Máy khoan từ thủy lực - dùng cho các ứng dụng dưới nước hay trong môi trường chống cháy nổ.

Máy khoan từ m-t.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat