21 tháng 1, 2013

Làm việc với máy khoan từ?

Khoan từ, máy khoan từ m-t.com.vn hay máy khoan đế từ là máy khoan cơ động với bàn đế có từ tính để khoan lỗ trên các loại vật liệu. Đế từ dùng để giữ động cơ máy khoan tại nhiều vị trí làm việc khi khoan. Lực từ của đế từ quyết định đường kính của lỗ khoan mà máy có thể làm việc. Mặc dù máy khoan từ m-t.com.vn sẽ được giữ chắc vào tấm thép nhờ lực từ, nhưng cũng cần sử dụng thêm các kỹ thuật khác để giữ chắc máy khoan từ và đảm bảo an toàn khi vận hành máy khi khoan tấm thép không rỉ hay vật liệu không có từ tính.

- 1 tấm thép dày 1/2-inch
- 1 cặp kìm chết
- Máy khoan từ

1- Đặt tấm thép ½ ich trên mặt tấm vật liệu không có từ tính. Để tấm thép sao cho đường khoan của mũi khoan được dễ dàng không vướng vào tấm thép khi vận hành khoan lỗ trên vật liệu không từ tính.
2- Gắn tấm thép ½” vào vật liệu không có từ tính bằng kìm chết ở 2 góc đối diện của tấm thép, bảo đảm giữ tấm kim loại chặt vào vật liệu bên dưới bằng hàm của kìm chết 
3 -Xoay máy khoan từ ở các mặt và dùng giẻ lau sạch để lau đế từ.Các phoi kim loại bị kẹt giữa đế từ và bề mặt của tấm kim loại sẽ làm giảm lực giữ của máy khoan từ.
4- Đặt máy khoan từ lên tấm thép 1/2-inch và chỉnh mũi khoan trên bề mặt tấm kim loại không có từ tính cần khoan.
5- Bật điện kích hoạt đế từ của máy khoan từ m-t.com.vn để nó gắn chắc với tấm thép1/2-inch
6- Xoay tay xoay của động cơ máy khoan từ với lực ấn. Máy khoan từ phải được giữ chắc chắn bởi đế từ, và không xoay chuyển khi người vận hành đang xoay tay xoay với lực ấn. Nếu máy khoan từ có biểu hiện xoay hay lúc lắc thì tắt máy và tắt đế từ, lặp lại bước 3  để đảm bảo là đế từ sạch sẽ, sau đó lặp lại bước 4 và 5 để đảm bảo là máy khoan từ m-t.com.vn đã được gắn chắc chắn.

Video:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat