22 tháng 3, 2013

Các nguyên nhân chính làm cháy, bể mũi khoan từ

Các nguyên nhân chính làm cháy, bể mũi khoan từ Dù bạn đã trang bị một máy khoan từ châu Âu tốt nhất thế giới. Nếu vận hành không đúng cách cũng vẫn làm cho mũi khoan từ bị cháy, bể, làm ảnh hưởng đến năng suất chất lượng công việc và tuổi thọ máy khoan từ.

Bài viết sau được thực hiện từ việc tham khảo kinh nghiệm của  nhiều chuyên gia bảo trì của các hãng máy khoan từ châu Âu nổi tiếng như BDS (Đức), FE (Đức)
1- Không thực hiện việc làm mát, hoặc làm mát không đúng cho mũi khoan từ trong khi sử dụng.
Làm mát là điều cần thiết để tăng tuổi thọ mũi khoan từ và tăng hiệu suất khoan. Nhiều máy khoan từ m-t.com.vn được trang bị với hệ thống nước làm mát trọng lực, một số máy khác có trục với hệ thống làm mát nội bộ. Nước làm mát cho mũi khoan từ nên có tính bôi trơn với độ nhớt thấp.
Nếu máy khoan từ m-t.com.vn không được trang bị hệ thống làm mát, bạn không chỉ phun nước làm mát vào mũi khoan vì nó chỉ sẽ xoay quanh mũi khoan trong quá trình khoan thay vì chảy vào phần lưỡi cắt ở những nơi cần thiết. Trong trường hợp này, một thanh bôi trơn được đặt trên lưỡi cắt sẽ phù hợp. Thanh bôi trơn là một chất dạng sáp sẽ dính vào răng lưỡi cắt và có tác dụng đến khi hoàn thành một lỗ khoan. Nó luôn luôn nên được sử dụng khi khoan ở các vị trí nằm ngang và trên không.
Đối với lỗ khoan sâu, một hệ thống làm mát áp lực sẽ thực hiện tốt nhất và giúp kéo dài tuổi thọ mũi khoan.
2- Mũi khoan từ không được xiết chặt vào máy khoan từ m-t.com.vn
Sử dụng hai bộ vít để bảo đảm gắn chắc chắn mũi khoan từ vào máy khoan từ. Điều này rất quan trọng, đảm bảo độ ổn định, không rung lắc có thể làm bể mũi khoan hoặc cho ra đời một lỗ khoan chất lượng không cao.
3- Không sử dụng ti định tâm hoặc ti định tâm bị cong.
Sử dụng ti định tâm giúp canh mũi khoan vào tâm lỗ. Quan trọng hơn, nó chỉ dẫn hướng nước làm mát cho chảy vào các răng của mũi khoan và hỗ trợ đẩy lõi thép ra khỏi mũi khoan.
4- Sử dụng mũi khoan từ không đúng ứng dụng.  Mũi khoan từ được qui định cho các vật liệu khoan cụ thể. Mặc dù nhiều nhà sản xuất  đã cung cấp dữ liệu của từng loại mũi sử dụng cho các vật liệu cụ thể. Nhưng trong quá trình sử dụng tùy tiện, không quan tâm tới các dữ liệu này. Dẫn tới cháy hoặc bể mũi khoan.
Ví dụ:  Mũi khoan từ hợp kim dùng khoan vật liệu có độ cứng cao. Nhưng nó phải được chạy với tốc độ nhanh hơn 2-3 lần so với mũi khoan bình thường.

mui-khoan-tu-bi-chay-be-3
5- Xử lý không đúng khi khoan nhiều tấm thép chồng lên nhau.
Khi khoan nhiều tấm thép xếp chồng lên nhau hoặc thép kết cấu có hai lớp thép. Đòi hỏi phải dừng khoan sau mỗi tấm được khoan để loại bỏ lõi thép. Khoan nhiều tấm thép với cùng 1 lỗ khoan dùng mũi khoan “stack-cut” sẽ nhanh hơn nhiều là khoan nhiều lần mỗi lần 1 tấm thép
6- Tốc độ đi xuống của mũi khoan quá chậm.
Một nguyên nhân chính làm bể hay cùn mũi khoan từ là tốc độ đi xuống của mũi khoan quá chậm. Dùng đúng mũi khoan, khoan với một lực ấn chắc chắn, ổn định trong suốt quá trình cắt, cung cấp nước làm mát, có thể nghe thấy tiếng động cơ đang chạy không bị quá sức. Sẽ cho một kết quả khoan tốt và tuổi thọ mũi khoan cao. Tốc độ ăn dao tốt cũng giúp đẩy phoi thép ra ngoài đường cắt, giữ cho lưỡi cắt luôn được vận hành tự do không bị kẹt phoi.
Khi cắt với tốc độ ăn dao quá thấp thì phoi ra sẽ mỏng, vỡ và kẹt vào đường thoát phoi của lưỡi cắt. Điều này làm việc cắt chậm hơn thậm chí phải ngưng cắt. Dễ dàng làm hỏng mũi khoan.
7- Mũi khoan từ quá cùn.
Một mũi khoan cùn có xu hướng nâng đế từ của máy khoan, có thể dẫn đến vỡ mũi khoan. Ngưng khoan để mài hay thay mũi khoan khác. Đục vào mũi khoan để lấy phoi thay vì đẩy chúng ra khỏi rãnh thoát phoi cũng gây ra những vấn đề tương tự.

mui-khoan-tu-bi-chay-be-2


8- Tỳ đè quá mạnh trong quá trình khoan
 Một số người cố gắng khoan thật nhanh bằng việc ấn mạnh tay xoay khi vận hành. Họ nghĩ rằng họ đang khoan nhanh hơn, trong khi thực sự không phải vậy bởi vì khi họ đặt áp lực quá lớn lên máy khoan từ m-t.com.vn, tốc độ máy bị giảm, và tốc độ loại bỏ kim loại cũng giảm đồng thời. Máy khoan chạy càng chậm, tỷ lệ loại bỏ kim loại càng giảm. Hãy lắng nghe động cơ, và để cho máy và mũi khoan làm việc của nó.

9- Khoan thép không gỉ chưa đúng cách.
Nếu khoan thép không gỉ, có ba điều cần phải làm:
- Một miếng đế chân không cần phải được sử dụng hoặc một mảnh kim loại có từ tính phải được gắn với bề mặt để gắn đế từ
- Mũi khoan cần phù hợp với độ cứng vật liệu. Đây có thể là một ứng dụng tốt để sử dụng mũi khoan từ hợp kim.
- Khi khoan, đảm bảo tốc độ ăn dao thích hợp và đều đặn bởi vì thép không gỉ sẽ hóa cứng rất nhanh nếu bạn không tiếp tục cắt đều đặn
10- Lấy lõi thép ra sau  khi cắt xong.
Máy khoan với chức năng tống lõi thép chủ động có thể thực hiện việc này tự động. Nhưng không đáng tin cậy. Tác động cắt tạo ra nhiệt, dẫn đến sự giãn nở của lõi thép làm nó kẹt vào mũi khoan. Việc tống lõi thép ra có thể tốn nhiều thời gian, và bạn có nguy cơ làm vỡ các mũi khoan trong khi cố gắng để tống lõi ra. Hãy làm việc này một cách thận trọng
11- Không lấy lõi thép ra sau khi cắt xong
Quá trình khoan nhiều lỗ khoan liên tục rất dễ xẩy ra trường hợp này. Khi lõi thép dãn nở, kẹt trong mũi khoan, hệ thống tự động đẩy lõi thép bị vô hiệu hóa, người sử dụng không tìm cách lấy lõi thép ra mà tiếp tục khoan mũi mới. Hậu quả mũi khoan sẽ bị bể.

Máy khoan từ m-t.com.vn

Nguồn:
http://hcm8.seomaster.vn/
http://maykhoantu-vn.com/
http://www.m-t.com.vn

7 nhận xét:

 1. Cách Làm Nước Hoa Hồng Đơn Giản Tại Nhà

  Có bao giờ bạn tự tìm hiểu cách tự làm tinh dầu hoa hồng chưa? Ngoài công dụng tin thần ra thì hoa hồng còn có nhiều công dụng khác nhau đặc biệt là trong làm đẹp, dưỡng da. Đúng là theo ý định của các chị em có nhu cầu làm đẹp phải không. Hoa hồng chắc chị em nào không thích vẻ đẹp kiêu hãng của nó thật tuyệt khi còn có công dụng làm đẹp cùng chúng tôi tìm hiểu làm tinh dầu hoa hông tại nhà nhé.
  Trước hết bạn cần chọn cho mình những bông hoa hồng khi mới chỉ đang chớm nở và nên lấy vào buổi sáng. Vì đây là khoảng thời gian mà hoa hồng chứa nhiều tinh dầu nhất và tinh dầu thu được cũng cho chất lượng tốt nhất. Sau đó thì tách cánh hoa ra khỏi bông, chú ý nên chọn những cánh hoa không bị dập để làm ảnh hướng đến chất lượng, tốt nhất là nên chọn những cánh hoa càng đỏ càng tốt.
  >> Xem thêm: cach lam tinh dau hoa buoi
  - Đổ nước vào nồi rồi đặt tô cánh hoa vào. Nước trong nồi cách miệng tô chừng 3cm để nước không tràn vào tô. Đừng cho ít nước quá vì đun lâu nước sẽ bị cạn.
  – Bắc nồi lên trên bếp đun nhỏ lửa, cố gắng đừng để nước sôi nhé các bạn, vì lửa càng to thì càng mất tinh chất hoa hồng. Sau khoảng 40-60 phút nước sẽ đổi màu (từ cánh hoa) và có một lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô. Trong thời gian đun các bạn nên canh chừng kẻo nồi bị cạn nước.
  >>> Xem thêm: cach lam tinh dau dua nguyen chat
  Thông thường, tinh dầu hoa hồng thường được dùng theo cách là hòa cùng nước tắm, sữa tắm, sữa rửa mặt hay xông hơi. Tất cả những cách này đều không gây kích ứng cho da và thấm vào da một cách hiệu quả nhất.
  Hy vọng bạn có thể có tự làm tinh dầu hoa hông tại nhà thành công. Ngoài ra để làm đẹp toàn diện từ các loại tinh dầu thiên nhiên có thể chiết xuất tại nhà bạn có thể thảm thêm nhiều cách hướng dẫn chiết xuất tinh dầu thiên nhiên như cách làm tinh dầu bưởi vô cùng hiệu quả giúp dưỡng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 2. بسیار پست با کیفیتی بود.

  در صورت نیاز به خدمات طراحی گرافیک، تبلیغات و یا طراحی و توسعه می توانید به شرکت ریوال ایجسنی اعتماد کنید.

  تیم ریوال با سابقه ای درخشان و با در اختیار داشتن کادری مجرب و حرفه ای در عرصه گرافیک و تبلیغات آماده همکاری با شرکت های داخلی و خارجی می باشد.

  Trả lờiXóa
 3. بهترین سایت طراحی های لوگو و آرم در تیم خلاق ریوال آنلاین است. این تیم خدمات کاملا حرفه ای و متمایز ارائه می دهد.

  ما بر این باوریم که ایجاد نماد بصری یک برند مستلزم یک دید استراتژیک و علمی است.

  Trả lờiXóa
 4. We have some independent beautiful girls call in Ludhiana who work on their own and they always remain on the top class group, well maintained, intimate with a toned body. ludhiana girls number call are expert in giving you that shivering in your body and know various ways to turn your senses up. These girls can fulfill all your fantasy in every way you want and turning your night into hot and sexy.
  beautiful call Ludhiana girls number.
  call jalandhar girls phone number.
  VIP call amritsar girls number.
  Call in hotel girls Chandigarh
  cheap girl shimla number call
  hot call jammu girls number.
  hot call manali girls number.
  hot call nainital girls number.
  elite call goa girls phone number.
  call jaipur girls number. what's app

  Trả lờiXóa
 5. شرکت لوگووین یک تیم حرفه ای در حوزه های مختلف طراحی سایت و سئو و طراحی لوگو و ... می باشد.

  همکاری با شرکت ها سازمان ها و افراد مختلف از کشورهای بزرگ دنیا این آژانس را تبدیل به یک صادر کننده ایده,خلاقیت و هنر به خارج از مرزهای کشور کرده است.

  https://logowiin.ir/

  Trả lờiXóa

 
Facebook Chat